Câu lạc bộ bóng đá bình định – CLB triển vọng 2023

2023/08/25

5/5 - (1 đánh giá)

Keonhacai đã tìm hiểu vô cùng chi tiết và đầy đủ về câu lạc bộ bóng đá bình định. CLB đầy triển vọng và tiềm năng. Và theo dự đoán thì sẽ còn phát triển hơn nữa ở tương lai.

Tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá bình định

Theo nguồn tin tin cậy thì câu lạc bộ bóng đá bình định, còn được biết đến với tên gọi TopenLand Binh Dinh FC, là một đội bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam, có trụ sở tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Hiện tại, đội đang tham gia thi đấu tại giải V.League 1, giải đấu hàng đầu trong hệ thống giải đấu bóng đá tại Việt Nam. Sân nhà của đội là sân vận động Quy Nhơn, có khả năng chứa đến 20.000 người.

Tìm hiểu câu lạc bộ bóng đá bình định

Sân nhà của đội là sân vận động Quy Nhơn, có khả năng chứa đến 20.000 người

Đổi tên câu lạc bộ bóng đá bình định

Sau mùa bóng 1989, theo keonhacai câu lạc bộ bóng đá bình định đã chia thành hai đội bóng độc lập. Các cầu thủ như Bùi Văn Sỹ, Tạ Mạnh Thôi… đã gia nhập Đội bóng đá Quảng Ngãi. Các thành viên còn lại đã thành lập Đội bóng đá Bình Định, với việc bổ sung cầu thủ như Nguyễn Ngọc Thái, Phan Tôn Quyền, Lê Ngọc Dũng, Nguyễn Xuân Hoánh, Nguyễn Văn Cường, Trần Kim Đức, Nguyễn Công Long và còn thêm cầu thủ Nguyễn Hoàng Anh Dũng…

Trong mùa giải 1995, đội đã quyết định không tham gia vòng play-off cùng với các đội khác như Quảng Nam Đà Nẵng, Long An, Sông Bé để phản ánh vấn đề tiêu cực từ Ban tổ chức giải, dẫn đến bị phạt xuống hạng.

Sau khi giành quyền thăng hạng, nhưng mùa bóng 1998 câu lạc bộ bóng đá bình định không thành công, đội lại trải qua việc rớt hạng và chỉ trở lại mạch đấu cao nhất trong mùa giải 2001-2002. Trong giải này, đội xếp thứ tư tổng cộng, đạt được 26 điểm, với 7 trận thắng, 5 trận hòa và 6 trận thua.

Đổi tên câu lạc bộ bóng đá bình định

Sau khi giành quyền thăng hạng, nhưng mùa bóng 1998 không thành công, đội lại trải qua việc rớt hạng

Quan trọng câu lạc bộ bóng đá bình định

Mùa bóng 2003 đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng cho đội. Đây là mùa bóng đầu tiên mà đội sử dụng cầu thủ nước ngoài, bao gồm các cầu thủ người Thái Lan, đặc biệt là Issawa. Ngoài việc xếp thứ tư chung cuộc tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam 2003, câu lạc bộ bóng đá bình định còn giành được Cúp quốc gia trong cùng năm. Mùa bóng 2004, đội đứng ở vị trí trung bảng V-League và đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Cúp quốc gia. Mùa này cũng là lần đầu tiên đội tham gia AFC Champions League. Kết quả từ những thành công trên, Công ty cổ phần ô tô xe máy Hoa Lâm đã đồng ý trở thành nhà tài trợ chính thức của đội với số tiền 12 tỷ đồng trong vòng 3 năm. Vào ngày 7 tháng 8 năm 2004, đội chính thức chuyển sang mô hình chuyên nghiệp với tên gọi câu lạc bộ bóng đá bình định.

Tuy nhiên, trong Giải bóng đá vô địch quốc gia 2005, đội thi đấu không thành công và xếp gần cuối bảng. Công ty Hoa Lâm rút lại tài trợ và Tổng công ty Sản xuất Đầu tư Dịch vụ Xuất nhập khẩu Bình Định (PISICO) đã tiếp tục trở thành nhà tài trợ chính với mức tài trợ hàng năm là 2 tỷ đồng. Với tên gọi mới là câu lạc bộ bóng đá bình định, đội đã có mùa bóng 2006 thi đấu thành công với vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng và đạt vị trí Á quân tại Cúp quốc gia 2007.

Quan trọng câu lạc bộ bóng đá bình định

Giải bóng đá vô địch quốc gia 2005, đội thi đấu không thành công và xếp gần cuối bảng

Dấu mốc câu lạc bộ bóng đá bình định

Kèo nhà cái được biết vào ngày 25/12/2020, Hưng Thịnh Land và CapitaLand Việt Nam đã trở thành hai nhà tài trợ chính cho Bình Định trong ba mùa giải liên tiếp của V.League, từ 2021 đến 2023, với tổng kinh phí lên đến 300 tỷ đồng. Đội bóng đất võ chính thức đã chuyển tên thành câu lạc bộ bóng đá TopenLand Bình Định, còn được gọi là openLand Binh Dinh FC. 

Ngay trong mùa giải đầu tiên trở lại V.League, thành tích của câu lạc bộ bóng đá bình định cũng đạt được sự ấn tượng, khi họ xếp thứ 8 sau 12 vòng đấu. Đội bóng đất võ đã giành được 16 điểm thông qua 4 trận thắng, 4 trận hòa và 4 trận thua. Khoảng cách đến nhóm đua tranh chức vô địch chỉ còn 1 điểm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại Việt Nam, mùa giải 2021 đã buộc phải kết thúc sớm.

Vào năm thứ hai trở lại V.League, ngày 19/11/2022 tại sân Quy Nhơn, openLand Bình Định đã đánh bại TP.HCM với tỷ số 2-1 ở lượt cuối cùng của V.League 2022, từ đó giành được huy chương bạc. Đây là thành tựu mà đội bóng đất võ phải chờ đợi 16 năm để lặp lại, kể từ khi họ đạt hạng 3 trong mùa giải 2006. Tại Cúp quốc gia 2022, câu lạc bộ bóng đá bình định đã tiến vào trận chung kết và thua trước CLB Hà Nội với tỷ số 2-0.